Sử Dụng Hộp Nhựa Đúng Cách

 • Thứ sáu , Ngày 11/01/2019
 • SỬ DỤNG HỘP NHỰA ĐÚNG CÁCH

  Một số cửa hàng bày bán thực phẩm khô, hay ở những gia đình thì chúng ta được thấy là sử dụng chai, hộp nhựa, rổ nhựa để đựng nước, đồ ăn rất là nhiều. Nhiều người nghĩ rằng, khi các chai, hộp nhựa , rổ nhựa này đã sử dụng thì sau khi được rửa sạch thì cứ dùng bình thường nhưng ít ai biết được cách sử dụng đúng cách của các hàng nhựa này là như thế nào. Mua và sử dụng đồ nhựa không đúng cách có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cho bạn và gia đình .Sẳn đây, Công ty TNHH Nhựa Việt Thành chuyên về ngành nhựa sẽ hướng dẫn 1 số cách sử dụng an toàn và hiệu quả đến người tiêu dùng để đảm bảo về sức khỏe con người.

  Để sử dụng hộp nhựa bảo quản thức ăn một cách tiện lợi, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng điều đầu tiên bạn cần làm là chọn mua và sử dụng các hộp nhựa chất lượng tốt không sử dụng những hộp nhựa mà mình nghi ngờ về chất lượng kém,hàng giả, nhái của các thương hiệu nổi tiếng. Khi chọn mua đúng sản phẩm của các nhà sản xuất đáng tin cậy , xuất xứ rõ ràng , các cửa hàng chính hãng thì ít ra bạn sẽ không phải băn khoăn và lo lắng khi sử dụng.

  Ngoài việc lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng thì bên cạnh đó việc sử dụng đúng cách cũng rất quan trọng. Đối với những thức ăn có nhiệt độ cao thì chúng ta không nên bảo quản trong hộp nhựa. Vì một số hộp nhựa khi tiếp xúc với nhiệt độ cao thì dễ bị giải phóng ra chất monostyren có trong nhựa sẽ ngấm nhanh vào thức ăn. Khi chúng ta sử dụng lâu ngày thì các thức ăn này sẽ bị nhiễm độc ngấm vào cơ thể, lâu ngày sẽ sinh ra các bệnh tật về gan hoặc các bộ phận khác trong con người. Ở đáy của các hộp nhựa đựng thực phẩm để có các kí hiệu của nhà sản xuất để giúp người dùng sử dụng sản phẩm hiệu quả và an toàn hơn. Trước khi mua hoặc sử dụng sản phẩm nhựa bạn nên để ý các kí hiệu này

  Bạn đừng nghĩ cứ rửa sạch thì hộp nhựa nào cũng có thể tái sử dụng dưới nhiều mục đích khác nhau đều được. Với những hộp nhựa không đảm bảo an toàn cho sức khỏe, dù có vệ sinh sạch sẽ đến đâu thì việc tái sử dụng cũng có thể gây nguy hại cho sức khỏe của bạn và gia đình.

  Do đó, đừng chỉ “nhìn thấy cái lợi trước mắt mà bỏ qua cái hại lớn sau này”, không nên tiết kiệm mà tái dùng hộp nhựa kém chất lượng, hãy chủ động vứt bỏ chúng và chọn mua, sử dụng các hộp nhựa mới tốt hơn bạn nhé.

  Bài viết liên quan

  • 03/06/2020

   THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM THÙNG NHỰA

   Thùng nhựa là sản phẩm không thể thiếu trong các hộ gia đình, doanh nghiệp hay các siêu thị... Thùng nhựa là giải pháp lưu trữ hàng hóa, chứa đựng, vận chuyển có thể nói công dụng đa dạng của thùng nhựa. Để đáp ứng nhu cầu cho nhiều lựa chọn của khách hàng các công ty sản xuất cho ra rất nhiều sản phẩm nhựa với nhiều kiểu dáng khác nhau :

   xem chi tiết

  • 19/05/2020

   SẢN PHẨM NHỰA ĐỐI VỚI MÔI TRƯỜNG

   CHUYỆN MÔI TRƯỜNG 

   Nhựa hay còn gọi là chất dẻo (plastic) là hợp chất cao phân tử có nguồn gốc từ công nghệ hóa dầu, hay nói một cách nôm na nó là sản phẩm đồng hành khi lọc dầu mỏ, đồng nghĩa với việc nhựa sinh ra khi người ta sản xuất ra xăng dầu. Vậy để nói nếu trên thế giới cứ tiếp tục sử dụng xăng dầu nhiều hơn, các nhà máy lọc dầu tiếp tục tăng công suất lọc dầu thì tương đương lượng nhựa tiếp tục sản xuất ra nhiều hơn, cho dù bạn hoàn toàn không sử dụng đến vật liệu bằng nhựa nữa thì số lượng nhựa có mặt trên Trái Đất cũng không giảm đi. 

   Tại sao lại nói đến vấn đề này vì việc tẩy chay hoàn toàn nhựa có thực sự sẽ “bảo vệ môi trường” khi mà hiện nay mọi người đồng loạt kêu gọi sử dụng vật liệu thay thế “nhựa”. Như đã nói trên thì việc hạn chế sử dụng nhựa và thay thế bằng sản phẩm khác như giấy, gỗ… không làm giảm số lượng nhựa trên thế giới , mà thực chất đó là hạnh động đối phó với hành vi xả rác bừa bãi của con người.

   Tuy nhiên nhựa thì không có cách xử lý tiêu hủy hoàn toàn, chúng chỉ có thể bị phân rã thành các mảnh nhỏ dưới ánh sáng mặt trời vì thế nhựa được sử dụng tái chế lại, nên thực chất lượng nhựa sẽ ngày càng gia tăng và thời gian phân hủy rất lâu. Và xét về ô nhiễm môi trường, thì các loại vật liệu phân huỷ chậm đều có khả năng gây hại cho sinh vật không chỉ riêng về nhựa , thuỷ tinh cũng độc hại nếu bị thải ra ngoài môi trường một cách bừa bãi.

   Vì vậy muốn bảo vệ môi trường thì hãy bắt đầu từ những hành động thiết thực như hãy tự phân loại rác thải sinh hoạt gia đình hằng ngày , chúng ta phải biết dạy dỗ con em chúng ta cách sử dụng bỏ rác đúng quy định, bỏ rác vào thùng rác, không cần tẩy chay đồ nhựa hoàn toàn mà thay vào đó hãy từ bỏ thói quen vứt rác bừa bãi, hãy bỏ rác thải nhựa vào thùng rác tái chế. 

   Không phải loại nhựa nào cũng sẽ gây độc tố bám vào thực phẩm nếu chúng ta biết sử dụng đúng. Khi lựa chọn đồ nhựa gia dụng, nhất là để dùng chứa đựng thức ăn, cần phải hết sức thận trọng và xem xét kỹ lưỡng loại nhựa dùng để đựng. Tuy nhiên vẫn cần chú ý đến khâu vệ sinh hộp nhựa, không dùng để rã đông hoặc đựng những thực phẩm đang sôi hoặc quá nóng kể cả là loại nhựa an toàn. Do đó bảo vệ môi trường ở đây là bằng kiến thức, ý thức và sự hiểu biết của bản thân mình. 

   xem chi tiết