Sử Dụng Hộp Nhựa Đúng Cách

 • Thứ sáu , Ngày 11/01/2019
 • SỬ DỤNG HỘP NHỰA ĐÚNG CÁCH

  Một số cửa hàng bày bán thực phẩm khô, hay ở những gia đình thì chúng ta được thấy là sử dụng chai, hộp nhựa, rổ nhựa để đựng nước, đồ ăn rất là nhiều. Nhiều người nghĩ rằng, khi các chai, hộp nhựa , rổ nhựa này đã sử dụng thì sau khi được rửa sạch thì cứ dùng bình thường nhưng ít ai biết được cách sử dụng đúng cách của các hàng nhựa này là như thế nào. Mua và sử dụng đồ nhựa không đúng cách có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cho bạn và gia đình .Sẳn đây, Công ty TNHH Nhựa Việt Thành chuyên về ngành nhựa sẽ hướng dẫn 1 số cách sử dụng an toàn và hiệu quả đến người tiêu dùng để đảm bảo về sức khỏe con người.

  Để sử dụng hộp nhựa bảo quản thức ăn một cách tiện lợi, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng điều đầu tiên bạn cần làm là chọn mua và sử dụng các hộp nhựa chất lượng tốt không sử dụng những hộp nhựa mà mình nghi ngờ về chất lượng kém,hàng giả, nhái của các thương hiệu nổi tiếng. Khi chọn mua đúng sản phẩm của các nhà sản xuất đáng tin cậy , xuất xứ rõ ràng , các cửa hàng chính hãng thì ít ra bạn sẽ không phải băn khoăn và lo lắng khi sử dụng.

  Ngoài việc lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng thì bên cạnh đó việc sử dụng đúng cách cũng rất quan trọng. Đối với những thức ăn có nhiệt độ cao thì chúng ta không nên bảo quản trong hộp nhựa. Vì một số hộp nhựa khi tiếp xúc với nhiệt độ cao thì dễ bị giải phóng ra chất monostyren có trong nhựa sẽ ngấm nhanh vào thức ăn. Khi chúng ta sử dụng lâu ngày thì các thức ăn này sẽ bị nhiễm độc ngấm vào cơ thể, lâu ngày sẽ sinh ra các bệnh tật về gan hoặc các bộ phận khác trong con người. Ở đáy của các hộp nhựa đựng thực phẩm để có các kí hiệu của nhà sản xuất để giúp người dùng sử dụng sản phẩm hiệu quả và an toàn hơn. Trước khi mua hoặc sử dụng sản phẩm nhựa bạn nên để ý các kí hiệu này

  Bạn đừng nghĩ cứ rửa sạch thì hộp nhựa nào cũng có thể tái sử dụng dưới nhiều mục đích khác nhau đều được. Với những hộp nhựa không đảm bảo an toàn cho sức khỏe, dù có vệ sinh sạch sẽ đến đâu thì việc tái sử dụng cũng có thể gây nguy hại cho sức khỏe của bạn và gia đình.

  Do đó, đừng chỉ “nhìn thấy cái lợi trước mắt mà bỏ qua cái hại lớn sau này”, không nên tiết kiệm mà tái dùng hộp nhựa kém chất lượng, hãy chủ động vứt bỏ chúng và chọn mua, sử dụng các hộp nhựa mới tốt hơn bạn nhé.

  Bài viết liên quan